• ข้อเสนอพิเศษ

25 สิงหาคม 2566

5 วิธีเคลียร์ฝ้ากระจกรถช่วงหน้าฝน

เข้าสู่หน้าฝน หลายคนมักเจอปัญหาเรื่องฝ้ากระจกรถ มาดูเทคนิคดีๆ กัน

5 วิธีเคลียร์ฝ้ากระจกรถช่วงหน้าฝน
5 วิธีเคลียร์ฝ้ากระจกรถช่วงหน้าฝน

เข้าสู่หน้าฝนเต็มตัวแบบนี้ ปัญหาที่สิงห์นักขับแทบทุกคนต้องปวดหัวกันเป็นประจำคือ ฝ้ากระจกรถที่มักเจอกันอยู่บ่อยๆ เวลาฝนตกจนบดบังทัศนวิสัย ทำให้ขับรถยากและเสี่ยงอุบัติเหตุ ดังนั้นวันนี้อีซูซุเลยขอเอาเทคนิคดีๆ ในการแก้ปัญหาฝ้ากระจกตอนฝนตกแบบง่ายๆ แต่ได้ผลมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!!

1. ใช้ที่ปัดน้ำฝน กรณีที่เกิดฝ้าจากภายนอกรถให้เปิดที่ปัดน้ำฝน จะช่วยลดฝ้าได้และยังเป็นการทำความสะอาดกระจกเพื่อทัศนวิสัยที่ดีในการขับรถอีกด้วย 

2. เปิดระบบไล่ฝ้า หากฝ้าเกิดที่กระจกด้านในห้องโดยสารให้ใช้ระบบไล่ฝ้าของรถเรา ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานระบบไล่ฝ้าระบบก็จะเริ่มทำงานฝ้าก็จะลดลง ก็ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้รถได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น (สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเปิดระบบไล่ฝ้าได้ในคู่มือการใช้รถ)

3. ปรับอุณหภูมิแอร์ให้เหมาะสม เนื่องจากฝ้ามักเกิดเมื่ออุณหภูมิของกระจกและบรรยากาศโดยรอบแตกต่างกัน เพียงแค่ปรับอุณหภูมิแอร์ให้ใกล้เคียงกับอุณหภูมิภายนอกเท่านี้ก็ลดการเกิดฝ้าได้แล้ว

4. ลดกระจกเพื่อปรับอุณหภูมินอกจากการปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศในรถแล้ว อย่าลืมลดกระจกลงเล็กน้อยเพื่อให้อากาศจากภายนอกไหลเวียนเข้าสู่ภายในตัวรถด้วย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการปรับอุณหภูมิภายในและภายนอกให้สัมพันธ์กันนั่นเอง

5. เปิดโหมดรับอากาศจากภายนอกเครื่องปรับอากาศในรถสามารถปรับไปที่โหมดรับอากาศจากภายนอกเข้าสู่ตัวรถได้ หากเกิดปัญหาฝ้ากระจกขึ้นมาเมื่อไรให้ใช้โหมดนี้เพื่อปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม


บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อควรรู้ใช้แอร์ให้ถูกวิธีในหน้าฝนข้อควรรู้ใช้แอร์ให้ถูกวิธีในหน้าฝน

1 สิงหาคม 2565

ข้อควรรู้ใช้แอร์ให้ถูกวิธีในหน้าฝน

ช่วงหน้าฝนแบบนี้นอกจากต้องรู้วิธีการขับขี่รถให้ปลอดภัยแล้ว ยังควรต้องรู้วิธีใช้แอร์ในรถที่ถูกต้องอีกด้วย วันนี้อีซูซุ มี 3 ข้อแนะนำ สำหรับการใช้แอร์ในหน้าฝนมาฝากกันค่ะ

ข้อควรรู้ใช้แอร์ให้ถูกวิธีในหน้าฝน