• เรื่องน่ารู้จากอีซูซุ
 • 5 วิธีเคลียร์ฝ้ากระจกรถช่วงหน้าฝน

 • 25 สิงหาคม 2566

  5 วิธีเคลียร์ฝ้ากระจกรถช่วงหน้าฝน

  เข้าสู่หน้าฝน หลายคนมักเจอปัญหาเรื่องฝ้ากระจกรถ มาดูเทคนิคดีๆ กัน

  5 วิธีเคลียร์ฝ้ากระจกรถช่วงหน้าฝน
  5 วิธีเคลียร์ฝ้ากระจกรถช่วงหน้าฝน

  เข้าสู่หน้าฝนเต็มตัวแบบนี้ ปัญหาที่สิงห์นักขับแทบทุกคนต้องปวดหัวกันเป็นประจำคือ ฝ้ากระจกรถที่มักเจอกันอยู่บ่อยๆ เวลาฝนตกจนบดบังทัศนวิสัย ทำให้ขับรถยากและเสี่ยงอุบัติเหตุ ดังนั้นวันนี้อีซูซุเลยขอเอาเทคนิคดีๆ ในการแก้ปัญหาฝ้ากระจกตอนฝนตกแบบง่ายๆ แต่ได้ผลมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!!

  1. ใช้ที่ปัดน้ำฝน กรณีที่เกิดฝ้าจากภายนอกรถให้เปิดที่ปัดน้ำฝน จะช่วยลดฝ้าได้และยังเป็นการทำความสะอาดกระจกเพื่อทัศนวิสัยที่ดีในการขับรถอีกด้วย 

  2. เปิดระบบไล่ฝ้า หากฝ้าเกิดที่กระจกด้านในห้องโดยสารให้ใช้ระบบไล่ฝ้าของรถเรา ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานระบบไล่ฝ้าระบบก็จะเริ่มทำงานฝ้าก็จะลดลง ก็ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้รถได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น (สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเปิดระบบไล่ฝ้าได้ในคู่มือการใช้รถ)

  3. ปรับอุณหภูมิแอร์ให้เหมาะสม เนื่องจากฝ้ามักเกิดเมื่ออุณหภูมิของกระจกและบรรยากาศโดยรอบแตกต่างกัน เพียงแค่ปรับอุณหภูมิแอร์ให้ใกล้เคียงกับอุณหภูมิภายนอกเท่านี้ก็ลดการเกิดฝ้าได้แล้ว

  4. ลดกระจกเพื่อปรับอุณหภูมินอกจากการปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศในรถแล้ว อย่าลืมลดกระจกลงเล็กน้อยเพื่อให้อากาศจากภายนอกไหลเวียนเข้าสู่ภายในตัวรถด้วย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการปรับอุณหภูมิภายในและภายนอกให้สัมพันธ์กันนั่นเอง

  5. เปิดโหมดรับอากาศจากภายนอกเครื่องปรับอากาศในรถสามารถปรับไปที่โหมดรับอากาศจากภายนอกเข้าสู่ตัวรถได้หากเกิดปัญหาฝ้ากระจกขึ้นมาเมื่อไรให้ใช้โหมดนี้เพื่อปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  ข้อควรรู้ใช้แอร์ให้ถูกวิธีในหน้าฝนข้อควรรู้ใช้แอร์ให้ถูกวิธีในหน้าฝน

  1 สิงหาคม 2565

  ข้อควรรู้ใช้แอร์ให้ถูกวิธีในหน้าฝน

  ช่วงหน้าฝนแบบนี้นอกจากต้องรู้วิธีการขับขี่รถให้ปลอดภัยแล้ว ยังควรต้องรู้วิธีใช้แอร์ในรถที่ถูกต้องอีกด้วย วันนี้อีซูซุ มี 3 ข้อแนะนำ สำหรับการใช้แอร์ในหน้าฝนมาฝากกันค่ะ

  ข้อควรรู้ใช้แอร์ให้ถูกวิธีในหน้าฝน